ประชาสัมพันธ์ทุนรัฐบาลจีนภายใต้ข้อตกลงความร่วมมือด้านการศึกษาไทย-จีน ประจำปีการศึกษา 2562/2563

ด้วยสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ได้รับแจ้งเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงปักกิ่ง และคณะกรรมการบริหารกองทุนการศึกษาของรัฐบาลจีน (Chinese Scholarship Council: CSC) ขอให้มหาวิทยาลัยพิจารณาเสนอรายชื่อผู้สมัครรับทุนการศึกษาภายใต้ข้อตกลงความร่วมมือการศึกษาไทย-จีน ประจำปีการศึกษา 2562/2563 เพื่อศึกษาต่อ ณ สาธารณรัฐประชาชนจีนจำนวน 7 ทุน โดยได้รับการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าธรรมเนียมการศึกษา ค่าที่พัก ค่าใช้จ่ายรายเดือน และอื่นๆ ในสาธารณรัฐประชาชนจีนตามเงื่อนไขการได้รับทุน และสำหรับค่าใช้จ่ายอื่นที่เกี่ยวข้อง ผู้สมัครหรือหน่วยงานต้นสังกัดเป็นผู้รับผิดชอบรายละเอียดดังเอกสารแนบ

ทั้งนี้ สกอ. ขอให้มหาวิทยาลัยพิจารณาเสนอรายชื่ออาจารย์และบุคลากรที่มีคุณสมบัติตามเงื่อนไขของ CSC จำนวน 1 รายเท่านั้น ไปที่สำนักยุทธศาสตร์อุดมศึกษาต่างประเทศ สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ภายในวันที่ 29 มีนาคม 2562 โดยขอให้ผู้สมัครศึกษาเงื่อนไขการรับทุนและลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.csc.edu.cn/studyinchina หรือ www.campuschina.org หรือ QR Code ที่ปรากฏด้านล่างนี้